11045473_1935386643352594_7894954511693744744_n

Lion Air ดอนเมือง – ภูเก็ต รวมทุกอย่าง 625 บาท

เส้นทางดอนเมือง – ภูเก็ต ราคารวมเริ่มต้นรวมทุกอย่าง 625 บาท พิกัดราคานี้ช่วงวันที่ 14 – 25 ธ.ค. 58 ยังมีให้จับจอง จองด่วนๆๆๆ >> http://www.lionairthai.com/ << หรือสำรองที่นั่ง โทร 02 529 9999 หรือ ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นบนมือถือ (Thailionair) ฟรี! เลือกที่นั่ง


bannerf

รถไฟฟ้าสายสีม่วง รับพนักงานประจำสถานี 300 อัตรา ด่วน!!! (10 -11 พย 58)

บริษัท รถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (“BMCL”) BMCL เป็นผู้รับสัมปทานการให้บริการเดินรถไฟฟ้า และซ่อมบำรุงรักษาโครงการรถไฟฟ้า 2 โครงการ ได้แก่โครงการรถไฟฟ้ามหานครสายเฉลิมรัชมงคล (สายสีน้ำเงิน) เส้นทางสถานีหัวลำโพง-สถานีบางซื่อ และโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง บางใหญ่-ราษฎร์บูรณะ ช่วงบางใหญ่-บางซื่อ (สถานีคลองบางไผ่-สถานีเตาปูน) ทั้ง 2 โครงการรวม 34 สถานี ระยะทางกว่า 40 กิโลเมตร BMCL มุ่งมั่นพัฒนาระบบขนส่งมวลชนทางรางให้มีคุณภาพการให้บริการที่ดีในระดับสากล มีความปลอดภัย สะดวก รวดเร็ว เชื่อถือได้ และตรงเวลา บริษัทฯ มีความภาคภูมิใจที่มีส่วนร่วมในการพัฒนาประเทศตามแนวทางการพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน ดูแลสิ่งแวดล้อม…


service_illust02

เตรียมตัวไปญี่ปุ่น มี Free WIFI ใช้รึยัง มีขั้นตอนอย่างไร มาดูกัน

รับการ์ดฟรีWi-Fi เพียงแค่แสดง พาสปอร์ตของท่าน! จะสามารถรับฟรีWi-Fi ID กับพาสเวิร์ดได้อย่างไร? มี 2 ช่องทางสำหรับการได้มาซึ่ง Wi-Fi ID ทำให้ท่านสามารถแยกใช้งานระหว่าง “ก่อนเดินทางถึงประเทศญี่ปุ่น” และ “หลังเดินทางถึงประเทศญี่ปุ่น” ได้ ช่วยเพิ่มความสะดวกให้แก่ท่านได้อีกระดับ หากท่านได้ Wi-Fi ID “ก่อนเดินทางถึงประเทศญี่ปุ่น” แม้ท่านจะได้ Wi-Fi ID ซ้ำอีกครั้ง “หลังเดินทางถึงประเทศญี่ปุ่น” ท่านก็สามารถใช้งานได้ด้วยเช่นกัน ก่อนมาประเทศญี่ปุ่น ดาวน์โหลดฟรีแอพพลิเคชั่น”NAVITIME for Japan Travel” ลงในสมาร์ทโฟนของท่านเพื่อรับฟรี Wi-Fi IDและพาสเวิร์ดผ่านทางแอพพลิเคชั่น…


hologram-1

โฮโลแกรม ทำเองง่ายๆ มาดูกัน (มีคลิป)

ในภาพยนตร์แนวแอคชั่น ไซ-ไฟ มักทำให้เราได้ตื่นเต้นไปกับเทคโนโลยีสุดไฮเทค ซึ่ง “โฮโลแกรม” หรือการแสดงภาพแบบ 3 มิติ ดูจะเป็นเทคโนโลยีที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่อง และเริ่มมีการพัฒนา ก่อนจะถูกนำมาใช้กันมากขึ้น เห็นได้จากการรายงานข่าวของ CNN เมื่อปี 2551 ได้ทดลองใช้เทคนิคโฮโลแกรมรายงานข่าวการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ จนกลายเป็นที่ฮือฮาไปทั่วโลก หรือจะเป็นในงานคอนเสิร์ตหลายงานที่ใช้เทคนิคโฮโลแกรมจำลองบุคคลชื่อดังที่ล่วงลับไปแล้วให้มาปรากฏตัวบนเวทีอีกครั้ง ด้วยองค์ประกอบหลายต่อหลายอย่างในการสร้างภาพโฮโลมแกรม ทำให้เทคโนโลยีดังกล่าวยังถูกใช้ในวงจำกัด ซึ่งยังไม่มีแนวโน้มว่าจะถูกนำมาใช้กับอุปกรณ์พกพาในชีวิตประจำวันของผู้คนได้เมื่อใด อย่างไรก็ดีจากความคิดและไอเดียของนักประดิษฐ์รายหนึ่งได้คิดค้นวิธีการสร้างภาพโฮโลแกรมขึ้นมา จากอุปกรณ์เพียงไม่กี่อย่าง ได้แก่ 1.กระดาษกราฟ 2. กล่องใส่สีดีแบบใส 3. เทปกาว 4. ปากกา 5. กรรไกร 6. มีดหรือคัตเตอร์ที่ตัดพลาสติกใสได้…


7nI9v1

7 วิธีการใช้บัตรเครดิต ในระหว่างการยื่นกู้บ้าน/รถ

อยากกู้อะไรก็ผ่านฉลุย ก็ต้องรู้จักการปั้นเครดิตให้ตัวเองกันหน่อย ด้วยวิธีที่เรานำมาฝากกัน ที่จะช่วยให้เรื่องกู้ยืมเป็นเรื่องง่าย ๆ เลยล่ะ อยากจะกู้เงินซื้อรถ ซื้อบ้าน แต่ก็กังวลว่าจะกู้ผ่านหรือเปล่า ? รู้ไหมว่าเครดิตของเรานี่แหละที่เป็นตัวกำหนดการอนุมัติ ดังนั้นถ้าอยากขอสินเชื่อต่าง ๆ ได้ผ่านฉลุย ก็ต้องรู้ทริคในการปั้นเครดิตกันหน่อย จะได้มีประวัติทางการเงินสวย ๆ การพิจารณาอนุมัติไม่สะดุดเพียงเพราะจุดเล็ก ๆ ที่ผิดพลาด ลองไปดูกันเลยค่ะว่าอยากเครดิตดีต้องทำอย่างไร .. 1. จ่ายบิลตรงเวลา สิ่งที่ส่งผลกระทบต่อคะแนนเครดิตมากที่สุดคือประวัติการชำระเงิน ดังนั้นทำเครดิตส่วนนี้ให้ขาวสะอาดด้วยการจ่ายหนี้ต่าง ๆ อย่างตรงเวลา โดยจำไว้ว่ายิ่งประวัติดีเท่าไร เครดิตยิ่งดีเท่านั้น รู้แล้วก็ปฏิบัติ ! 2. จ่ายหนี้อย่างชาญฉลาด สัดส่วนหนี้ก็มีผลต่อเครดิตมากเช่นกัน ดังนั้นจ่ายหนี้ก้อนที่ดอกเบี้ยแพงที่สุดก่อน…


App250px-Flag_of_Laos-696x380

ลาวออกกฎหมายห้ามต่างชาติเปิดร้านค้าส่งและค้าปลีก

  รัฐบาลลาวออกกฎหมายห้ามต่างชาติเปิดร้านค้าส่งและค้าปลีกที่มีวงเงินลงทุนน้อยกว่า 8,000 ล้านกีบ เผยให้คนลาวเท่านั้นที่ทำห้างสรรพสินค้าและเครือข่ายค้าปลีกขนาดเล็กได้ รัฐมนตรี กระทรวงอุตสาหกรรมและพาณิชย์ลาว นางเข็มมณี พลเสนา ได้ออกประกาศกระทรวงในเดือนกันยายนที่ผ่านมาเพื่อเป็นกรอบและระเบียบสำหรับการอนุญาตให้นักลงทุนต่างชาติเปิดศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้าและเครือข่ายร้านค้าปลีก โดยประกาศดังกล่าวห้ามต่างชาติลงทุนในธุรกิจร้านค้าปลีกเฉพาะอย่าง ร้านสะดวกซื้อ มินิมาร์ต ร้านค้าปลีกและส่งซึ่งมีเงินลงทุนน้อยกว่า 8,000 ล้านกีบ (ประมาณ 34.9 ล้านบาท) หนังสือพิมพ์เวียงจันทน์ไทม์ส รายงานว่าระเบียบดังกล่าวระบุให้ต่างชาติสามารถถือหุ้นได้ 100 % ในกิจการศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าที่มีการลงทุนอย่างน้อย 160,000 ล้านกีบ (ประมาณ 698 ล้านบาท) และสามารถถือหุ้นได้ 70 % ถ้าลงทุนน้อยกว่า 160,000…


Milo_600x450_fillbg_2c0aee6694

5 อาหารที่แพงสุดๆในสิงคโปร์

  1. ไมโลกระป๋อง นำหนัก 1.25 กิโลกรัม มูลค่า  650 บาท เป็นผลิตภัณฑ์ของประเทศออสเตเลีย ซึงใน ออสเตรเลียเอง ขายที่ประมาณ 200 บาท      2. ไข่ไก่ 1o  ฟอง ราคาอยู่ที่ประมาณ 100 บาท  ในขณะที่บ้านเราประเทศไทยขายกัน  30 – 40  บาทเท่านั้น   3. ข้าวสารธรรมดาทั่วไป 5  กิโลกกรัม…


14459460361445946054l

ปีนี้ ทอท. กวาดรายได้ 4 หมื่นล้าน แจกโบนัสพนักงาน 7.5 เดือน!!!!

นายประสงค์ พูนธเนศ ประธานกรรมการ บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) เปิดเผยหลังประชุมคณะกรรมการ(บอร์ด) ว่าที่ประชุมมีมติให้จ่ายโบนัสแก่พนักงาน ทอท.ประจำปี 58 ทั้งสิ้น 7.5 เดือน ซึ่งสูงกว่าปีที่แล้วที่ได้ 6.5 เดือนหลังจากปีนี้บริษัทมีผลประกอบการดีมากมีรายได้และกำไรสูงเป็นประวัติการณ์นับตั้งแต่เปิดดำเนินการ “ปีนี้ผู้โดยสารมีการเติบโตถึง 106 ล้านคน และมียอดผู้โดยสารใช้บริการเกินความจุอยู่หลายสนามบินทำให้พนักงานต้องทำงานหนักเพื่อคอยให้บริการ ส่งผลให้บริษัทมีกำไรดีดังนั้นจึงต้องจ่ายโบนัสเพิ่มขึ้นเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่พนักงานแต่กำไรที่สูงขึ้นส่วนหนึ่งทอท.ได้มีการกันไว้เป็นเงินทุนสำรองสำหรับใช้ลงทุนในอนาคตด้วยเพราะตั้งแต่ปี59-63ทอท.ต้องมีการลงเพื่อขยายท่าอากาศยานอีกหลายแห่งมูลค่าลงทุนมากกว่า1.3แสนล้านบาท แต่ปัจจุบัน ทอท.มีเงินสดประมาณ 4-5 หมื่นล้านบาทจึงต้องมีการเก็บไว้เผื่อลงทุน และเป็นภาระการกู้ให้น้อยที่สุด” “นายประสงค์ กล่าว สำหรับ ผลประกอบการปิดประงบประมาณ 58 ระหว่าง 1 ต.ค….


IMG_5743

THAI LION AIR กลับมาอีกครั้ง เส้นทางในประเทศ เริ่ม เที่ยวละ 375 บาท รวมทุกอย่างแล้ว

THAI LION AIR กลับมาอีกครั้ง เส้นทางในประเทศ เริ่ม เที่ยวละ 375 บาท รวมทุกอย่างแล้ว เส้นทางในประเทศ จากสายการบิน Thai Lion Air โปรใหม่ล่าสุด มาพร้อมกับการเพิ่มเที่ยวบิน เส้นทางต่างๆ ราคาเริ่มต้น  เที่ยวละ 375 บาท สำหรับเที่ยวบินที่ออกจาก อุดรธานี, อุบลราชธานี, กระบี่, สุราษฎร์ธานี และนครศรีธรรมราช ราคาเริ่มต้น เที่ยวละ 425 บาท สำหรับเที่ยวบินที่ออกจาก ดอนเมือง, เชียงใหม่,…